วิธีใช้แอพประกันสังคมตอนนี้ผ่านทางออนไลน์ พร้อมขั้นตอนการลงทะเบียน

แอพประกันสังคม แอพพลิเคชั่นที่ผู้ประกันตนต้องรู้ 

เงินเดือนของพนักงานประจำและมนุษย์เงินเดือนจะถูกหักออกไปเพื่อเป็นค่าประกันสังคม หรือกองทุนประกันสังคม และเคยสงสัยกันไหมว่า เงินที่หักเข้ากองทุนทุกเดือนของเรา ตอนนี้อยู่ที่ไหน ได้เท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วการเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 และเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 สามารถทำแบบออนไลน์ได้โดยการเข้าที่เว็บไซต์ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 และเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 ด้วยตัวเองผ่านแอพประกันสังคม 

แอพประกันสังคม MY SSO SMART LIFE เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ประกันตนที่ต้องการเช็คสิทธิของตนเอง หรือตรวจสอบข้อมูลของตัวเองได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือ โดยสามารถใช้แอพประกันสังคม MY SSO SMART LIFE เช็คได้ทั้งระบบ iOS และ Android และสามารถใช้ประโยชน์จากแอพเช็คประกันสังคมได้ดังนี้ 

  • เช็คประกันสังคมเงินสมทบผู้ประกันตน
  • เช็คประกันสังคมเงินสะสมชราภาพ
  • เช็คประกันสังคมสิทธิประโยชน์
  • เช็คประกันสังคมสถานพยาบาลที่ผู้ประกันตนมีสิทธิเลือกใช้บริการ 

วิธีเข้าแอพประกันสังคมเพื่อเช็คประกันสังคม

สำหรับแอพประกันสังคม MY SSO SMART LIFE แอพเช็คประกันสังคมรูปแบบใหม่ที่ให้ผู้ประกันตนสามารถเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 และเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 ได้ด้วยตนเอง โดยวิธีเข้าแอพประกันสังคมเพื่อเช็คประกันสังคมก็ทำได้ไม่ยาก เพียงดาวน์โหลดแอพประกันสังคม และติดตั้งเพื่อการใช้งาน หลังจากนั้นให้กรอกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก กดลงทะเบียนโดยกรอกข้อมูลส่วนตัว ตั้งรหัสผ่าน และกดลงทะเบียนเพื่อการใช้งาน 

เมื่อผู้ประกันตนลงทะเบียนแอพประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถใช้แอพเช็คประกันสังคมได้เลย เพียงใส่หมายเลขบัตรประชาชน รหัสผ่านที่ผู้ประกันตนได้ตั้งไว้ และกดเข้สู่ระบบ หลังจากนั้นให้ทำการเลือกเมนูเช็คประกันสังคมที่เราต้องการ เช่น แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคม เงินสมทบผู้ประกันตน เงินสะสมชราภาพ สิทธิประโยชน์ และยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมภายในแอพประกันสังคมได้อีกด้วย 

ข้อจำกัดของแอพประกันสังคม

แอพประกันสังคมได้ถูกออกแบบให้ผู้ประกันตนสามารถเช็คประกันสังคมด้วยตัวเองผ่านมือถือได้ง่าย ๆ โดยผู้ประกันตนสามารถใช้แอพประกันสังคมเช็คประกันสังคมได้ตลิด 24 ชั่วโมง แต่ผู้ประกันตนที่เคยช้งานแอพเช็คประกันสังคมกลับพบว่าบางครั้งมีปัญหาวิธีเข้าแอพประกันสังคม และแอพเช็คประกันสังคมก็ไม่สามารถใช้งานได้ อีกทั้งข้อมูลในแอพเช็คประกันสังคมยังล่าช้า ไม่มีการอัพเดต ทำให้เมื่อเข้าไปเช็คประกันสังคมในแอพประกันสังคมก็พบว่าเป็นข้อมูลเดิมเมื่อ 2 – 3 เดือนที่แล้ว อีกทั้งยังไม่สามารถอัพเดตข้อมูลส่วนตัวได้ จึงทำให้บางครั้งผู้ประกันตนไม่สามารถใช้งานแอพเช็คประกันสังคมได้อย่างเต็มที่ นี่จึงเป็นข้อจำกัดอย่างหนึงของแอพเช็คประกันสังคม ดังนั้น กาต้องการข้อมูลครบถ้วน ผู้ประกันตนสามารถเข้าไปเช็คประกันสังคมออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ประกันสังคม sso.go.th 

Scroll to Top