ข้อมูลค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตตอนนี้ พร้อมเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ต่างๆ

เช็คค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตล่าสุด 2567 

เมื่อเริ่มทำงานหลายคนก็อยากจะมีบัตรบัตรเครดิตสักใบเอาไว้เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกทางด้านการเงิน และการมีบัตรเครดิตยังช่วยให้เจ้าของบัตรได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ทั้งบัตรเครดิตผ่อนสินค้า ส่วนลด และโปรโมชั่น เรียกได้ว่าแค่มีบัตรเครดิตใบเดียวก็ลืมเรื่องการพกเงินสดไปเลย แต่ก่อนที่เราจะไปสมัครหรือทำ เรามาเช็คค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตล่าสุด 2567 กันก่อนดีกว่า ว่าบัตรเครดิต 1 ใบมีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอะไรที่เราต้องรู้บ้าง

บัตรเครดิต 1 ใบมีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอะไรบ้าง

บัตรเครดิต 1 ใบที่มาพ้อมกับสิทธิพิเศษก็ยังมาพร้อมกับค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตต่าง ๆ ด้วย และเพื่อเจ้าของบัตรเครดิตจะได้ประโยชน์จากการใช้งานบัตรเครดิตได้มมากที่สุด ก็ต้องรู้ว่าบัตรเครดิต 1 ใบมีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอะไรที่เราต้องรู้บ้าง 

  1. ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่หลายคนจะต้องเจออยู่แล้ว ซึ่งบัตรเครดิต 1 ใบก็จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตปีละ 1 ครั้ง 
  2. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตการใช้วงเงิน โดยเป็นอัตราดอกเบี้ยในการใช้วงเงิน โดยจะมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 15% หรืออาจจะมีการเรียกเก็บเพิ่มอีก 1 – 3% ดังนั้นคนที่กำลังคิดจะสมัครหรือทำบัตรเครดิตก็ต้องเช็คค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตให้ดีก่อน 
  3. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตเบิกถอนเงินสด โดยมีทั้งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตเบิกถอนเงินสด รวมกับ VAT อีก 7% 
  4. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตต่าง ๆ ที่เกิดจากการใช้บัตรเครดิต เช่น ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตใช้งานในต่างประเทศ ค่าติดตามทวงหนี้ หรือกรณีที่ทำบัตรหายก็จะมีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตในการทำบัตรใหม่ 

ทำไมต้องเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตก่อนสมัคร

หลายคนคิดว่าบัตรเครดิตธนาคารไหน ๆ ก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์การใช้งาน และสิทธิพิเศษต่าง ๆ แต่บัตรเครดิตแต่ละใบ และบัตรเครดิตแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต เช่น ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกรุงศรี ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกสิกร และค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต scb นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราต้องทำการเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตก่อนสมัครบัตรเครดิต นั่นก็เพราะว่า หากเราไม่รู้ว่าค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตที่เรากำลังสนใจ และตัดสินใจสมัครหรือทำบัตรเครดิตใบนั้น ก็อาจจะทำให้เราไม่สามารถใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตได้อย่างเต็มที่ อาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตมากกว่าที่เราคิด หรือเราอาจจะไม่ได้รับบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม เพราะไม่สามารถใช้งานตามยอดที่กำหนดไว้ได้ ดังนั้นการเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตก่อนสมัครบัตรเครดิตจึงสำคัญและจำเป็นมาก หากต้องการใช้งานบัตรเครดิตให้คุ่มค่าที่สุด และสามารถใช้บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมได้ 

Scroll to Top