Banks: ธนาคารอาคารสงเคราะห์

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส อนุมัติยากไหม?
ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นลูกค้ารายย่อยทั่วไป/สวัสดิการ)
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 4.73% ต่อปี
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-75 ปี
ระยะเวลาคืนเงิน
สูงสุด 40 ปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ต้องการเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยไว้ใจได้ 

เพราะที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ด้วยปัจจุบันราคาที่ดินทำเลดี ๆ มีมูลค่าสูง และวัสดุก่อสร้างรวมไปถึงส่วนตกแต่งต่าง ๆ ก็แพงขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อสนับสนุนความต้องการของผู้ที่สนใจกู้เงินซื้อบ้าน แต่สำหรับใครที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับธนาคาร ธอส ก็คงต้องมาปูพื้นฐานทำความเข้าใจกันก่อนว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์คืออะไร มีหน้าที่หรือวัตถุประสงค์อย่างไรในการริเริ่มก่อตั้ง รวมไปถึงหาต้องการขอสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์จะมีวิธีการหรือขั้นตอนในการดำเนินการอย่างไร นอกจากนี้สำหรับใครที่สนใจเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยต่ำ แต่มีคำถามหรือข้อสงสัยในการใช้บริการจะสามารถไปติดต่อ หาสถานที่ให้คำปรึกษาจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้ที่ไหนกันบ้าง ไม่ต้องรีรอรีบมาหาคำตอบกันได้เลย 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์กับข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้

สำหรับปี 2024 หรือ 2567 นี้ มีสถาบันการเงินที่พร้อมปล่อยเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก หนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจก็คือ การกู้ ธอส โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์คืออะไร ใครที่ยังไม่รู้ ก็มาทำความรู้จักกันก่อน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ government housing bank หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ธอส ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ปี 2496 โดยถือเป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจในรูปแบบรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง ทั้งนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในปัจจุบันมีการให้บริการทั้งเงินฝาก และขอสินเชื่อ โดยมีทั้งประเภทลูกค้าทั่วไป เฉพาะกลุ่ม ผู้ประกอบการ นโยบายรัฐ รวมไปถึงเพื่อคนไทยในต่างประเทศ นอกจากนั้นยังมีการลงทุนในประเภทสลาก ธอสที่ได้ทั้งลุ้นรางวัล และได้รับดอกเบี้ยเพิ่มอีกด้วย 

ขั้นตอนวิธีการขอสินเชื่อกับธนาคารอาคารสงเคราะห์

สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินซื้อบ้านกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ มาติดตามกันดีกว่าว่าจะต้องมีเกณฑ์เงื่อนไขและวิธีการในการติดต่อใช้บริการกันอย่างไร โดยผู้ขอสินเชื่อนั้นต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ซึ่งสามารถเลือกระยะเวลากู้ ธอสได้สูงสุดถึง 40 ปี และเมื่อนำอายุของผู้ที่ประสงค์จะกู้ธนาคารอาคารสงเคราะห์แล้วจะต้องไม่เกิน 70 ปี หรือ 75 ปี แล้วแต่กรณี ส่วนวิธีการทำธุรกรรมนั้นเริ่มต้นจากยื่นเรื่องขอใช้บริการเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยธนาคาร ธอสได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาใกล้บ้าน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ธอสจะไปพบเพื่อทำการประเมินราคาหลักประกัน เมื่อพิจารณาเสร็จสิ้นจะแจ้งผลการอนุมัติให้ทราบ ตามด้วยการทำสัญญากู้เงิน และสัญญาจดจำนอง 

ข้อมูลจุดให้บริการและช่องทางติดต่อสื่อสารกับธนาคารอาคารสงเคราะห์

กรณีที่ไม่ทราบว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์ตั้งอยู่บริเวณใดบ้าง สามารถค้นหาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของธนาคาร ธอส สำหรับธนาคารอาคารสงเคราะห์สํานักงานใหญ่ จะตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ และมีสาขาอื่น ๆ กระจายอยู่ในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย โดยสามารถติดต่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้หลายช่องทาง ทั้งธนาคารอาคารสงเคราะห์เบอร์โทร 0-2645-9000 หรือติดต่อธนาคารธอส ผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Line  Instagram twitter ซึ่งธนาคารอาคารสงเคราะห์พร้อมที่จะคลายข้อสงสัยและให้คำปรึกษาในการดำเนินการการด้านการเงินประเภทต่าง ๆ ด้วยความยินดี 

Scroll to Top