รีวิวการแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ในปี 2024 พร้อมวิธีกู้เงินผ่านแอพ

เดือดร้อนแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ เตือนภัย ! แอพกู้เงินเถื่อน กู้เงินผ่านแอพ 

ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่ หลายคนหมุนเงินไม่ทัน และแหล่งพึ่งพาที่พอจะคิดออกก็คือการกู้เงินผ่านแอพ ที่นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังได้เงินเร็วแบบไม่ต้องไปที่สถาบันการเงินให้เสียเวลา แต่หลายคนก็มักจะกู้เงินผ่านแอพที่ให้ง่าย โดยไม่ดูให้ดี ๆ ก่อนว่า แอพกู้เงินออนไลน์นั้น เป็นแอพกู้เงินเถื่อน หรือแอพกู้เงินนอกระบบหรือไม่ และที่แย่กว่านั้นก็คือ บางคนอาจจะเจอกับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบที่มีเหล่ามิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ก็ได้ ซึ่งเราจะเห็นว่าคนที่เดือดร้อนจากการกู้เงินผ่านแอพนั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีคนตกเป็นเหยื่อและไปแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ ซึ่งการแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ก็จะช่วยให้คนที่ตกเป็นเหยื่อสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำ และแนวทางในการแก้ปัญหาเมื่อโดนโดนแอพทวงหนี้ประจานจากแอพกู้เงินเถื่อน หรือแอพกู้เงินนอกระบบ

แนะวิธีแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ แจ้งความแอพยืมเงิน pantip

คนที่ตกเป็นเหยื่อของแอพกู้เงินเถื่อน หรือแอพกู้เงินนอกระบบอาจจะตกใจจนทำอะไรไม่ถูก เพราะแอพกู้เงินเถื่อน หรือแอพกู้เงินนอกระบบเหล่านี้มักจะตามรังควาน โดนแอพทวงหนี้ประจาน หรือเมื่อชำระหนี้ไปแล้ว ก็เป็นหนี้อีก แถมดอกเบี้ยก็แพงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้คนที่ตกเป็นเหยื่อไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร บทความนี้จึงอยากให้คนที่หลงเข้าไปกู้เงินผ่านแอพกู้เงินเถื่อนใจเย็น ๆ ตั้งสติ และทำตามวิธีแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ ตามที่มีการรีวิวที่แจ้งความแอพยืมเงิน pantip โดยให้คนที่ตกเป็นเหยื่อรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เช่น ชื่อแอพกู้เงินนอกระบบ บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ หลักฐานการโอนเงิน พร้อมทั้งนำหลักฐานทั้งหมดนี้เข้าแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สน.ใกล้บ้าน โดยระบุการแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ว่า “ประสงค์ขอแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย” ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น 

แจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ไปแล้ว แต่โดนแอพทวงหนี้ประจานทำไงดี? 

หลังจากแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ ผู้ตกเป็นเหยื่ออาจจะยังได้รับผลกระทบจากแก๊งทวงหนี้ออนไลน์ และโดนแอพทวงหนี้ประจานให้อับอาย สิ่งที่ผู้ตกเป็นเหยื่อจะทำได้ก็คือ ให้ปิดช่องทางการสื่อสารทั้งหมด เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ บอกกับคนรอบข้างว่ากำลังโดนแก๊งทวงหนี้ออนไลน์รังควานอยู่ และให้เปลี่ยนบัตรประชาชนใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้พวกแอพกู้เงินนอกระบบเอาของมูลส่วนตัวของเราไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย

Scroll to Top